Giới thiệu – Nhà máy bột lông vũ

Xin chào tất cả mọi người,

Trong chuỗi nội dung bài chia sẻ này, quangtrung.com.vn sẽ chia sẻ kiến thức cơ bản về một dự án nhà máy bột gia cầm ở nhà máy CP Bình Phước mà CNC Quang Trung đã thực hiện cùng với tập đoàn Haarslev, dự án hoàn thành năm 2022. Đây là một dự án giải pháp cực hay, và ngành này cũng mới với rất nhiều người, Quang Trung sẽ chia sẻ chi tiết về quá trình thực hiện dự án để mọi người có thể nắm nhiều hơn.

Nhà máy bột lông vũ là gì? Chúng ta thường thấy ở đâu?

nhà máy bột lông vũ
nhà máy bột lông vũ

Nhà máy bột lông vũ (hay tiếng anh gọi là Feather Rendering Plant) thật ra là một thuật ngữ đã có từ rất lâu đời, nhưng ở Việt Nam thậm chí anh em ngành công nghệ, kỹ thuật, điện hay tự động hóa, cơ khí cũng ít người biết đến. Vì bản chất đây là một ngành hơi đặc thù. Ngành này tái chế lông vũ gia cầm trở thành nguyên liệu cho ngành chế biến cám, thức ăn gia súc.

Chúng ta sẽ thường gặp nhà máy bột lông vũ ở nhưng nơi như: ở nhà máy giết mổ gia cầm lớn, họ có một lượng lớn lông vũ có thể xây dựng nhà máy tái chế như tập đoàn CP Thái Lan, hoặc cũng có thể nhà đầu tư muốn xây dựng nhà máy để đi thu gom lông từ những cơ sở giết mổ gia cầm sau đó tái chế và bán lại cho nhà máy thức ăn gia súc.

Nhóm bài viết này hướng đến ai?

CNC Quang Trung là nhà tích hợp hệ thống tự đông hóa, xây dựng hệ thống tích hợp SCADA, PLC cho những tập đoàn công nghệ như Haarslev trong dự án này. Nền tảng kiến thức được chia sẻ trong chuỗi bài viết này dựa trên nền tảng điện, tự động hóa SCADA, nên bài viết này hữu ích với những đọc giả như: nhà thầu công nghệ, cơ khí công ty muốn tìm đối tác là công ty điện, tự động hóa có kinh nghiệm tích hợp hệ thống tự động hóa như Quang Trung, những kỹ sư trong ngành điện tự động hóa đọc để có thêm kinh nghiệm, hay những kỹ sư mới muốn biết quy trình thực tế thi công một dự án tầm cỡ khu vực Đông Nam Á ( mình nói thêm đây là dây chuyền sản xuất bột lông vũ hiện đại nhất Đông Nam Á cho đến hiện tại).

Giới thiệu tổng quan về nhà máy

Bạn đọc xem tổng quan nhà máy ở đây 

01 nha may bot long vu Quang Trung

Trong file trình chiếu bạn sẽ nắm sơ bộ về dây chuyền sản xuất bột lông vũ, ở dây chuyền này có những máy móc công nghệ nổi trội như: hệ thống thủy phân liên tục đòi hỏi tự động hóa cực cao, máy nghiền đĩa, hệ thống cân tự động toàn bộ dây chuyền.

Hệ thống xử lý mùi hiện đại, kinh tế.

hệ thống xử lý nước ngưng hiệu quả.

 

 

 

 

Tin khác
0888018801