Hệ thống SCADA tại Nhà máy nước

Hệ thống SCADA tại Nhà máy nước An Dương Hải Phòng

Công nghệ 4.0, tự động hóa được áp dụng rộng rãi trong năm gần đây đã cho thấy sự phát triển vượt bậc trong mỗi nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất…Hệ thống SCADA là một hệ thống như vậy và Hệ thống scada không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Đối với các doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp nước sạch, vấn đề áp dụng công nghệ cao, tự động hóa trong sản xuất, nâng cao hiệu quả trong vận hành các nhà máy sản xuất nước sạch và hệ thống cung cấp nước sạch là một đòi hỏi cấp bách nhằm đến các mục tiêu: ổn định chất lượng nước, ổn định áp lực nước, quản lý lượng nước khai thác và lượng nước tiêu thụ, vận hành và quản lý hệ thống máy móc thiết bị, quản lý hệ thống đường ống cung cấp nước… và trong tương lai quản lý đến tận từng địa chỉ, từng hộ tiêu thụ nước.

Đến năm 2018 để nâng cao năng lực quản lý, điều hành sản xuất và cung cấp nước sạch, Nhà máy nước An Dương đã đầu tư hệ thống SCADA cho Nhà máy nước. Công ty Quang Trung vinh dự được chọn tham gia vào dự án này.

Hệ thống đi vào hoạt động trực quan giúp người quản lý nắm bắt từ tổng quan đến chi tiết từng trạng thái hoạt động của từng khu vực trong nhà máy, giúp quản lý có thể đưa ra các quyết định, các giải pháp kịp thời nhanh chóng đảm bảo quá trình sản xuất của Nhà máy được liên tục và an toàn.

Chất lượng nước từ Nước thô đến nước sạch được giám sát liên tục 24/24.

Các máy móc, thiết bị được vân hành và giám sát tự động, thông báo thông tin đầy đủ về lỗi và trạng thái làm việc, các sự cố hỏng hóc được phát hiện và xử lý kịp thời giúp nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Hệ thống camera đảm bảo giám an ninh an toàn cho toàn bộ nhà máy, Trạm bơm nước thô, trạm bơm tăng áp thuộc nhà máy nước An Dương

Hệ thống SCADA ngoài giám sát và vận hành còn thu thập và lưu trữ dữ liệu những thông tin phục vụ quản lý và điều hành; lưu lại các lịch sử hoạt động của thiết bị, lich sử sản xuất nước với sản lượng, lưu lượng, kiểm soát liều lượng hóa chất xử lý, điện năng tiêu thu, chất lượng nước ….và có thể xuất các dữ liệu phục vụ báo cáo khi cần./.

Cần tư vấn chi tiết về hệ thống tự động hóa vui lòng liên hệ:
Hotline: 08.8801.8801 (Mr. Trung)
Công ty TNHH Công nghệ cao Quang Trung
Điện Thoại: (028) 38 868 879 – 38 878 879 Fax (028) 38 868 869
Email: info@quangtrung.com.vn
Website: www.quangtrung.com.vn| www.nhathaudien.com

Tin khác
0888018801