Nhà tích hợp điện tự động hóa cho hệ thống tiệt trùng nông sản, dầu cọ.

Trong ngành nông nghiệp, một số cây nông sản như: dầu cọ, quế, đậu… cần phải được tiệt trùng hay nấu lên ở một nhiệt độ, áp suất, và thời gian nhất định để có thể tiệt trùng, và tạo ra dầu với chất lượng tốt nhất.

Trong bài viết này Quang Trung sẽ trình bày giải pháp điện, tự động hóa, công nghệ tiệt trùng cho hệ thống tiệt trùng dầu cọ lấy dầu.

Quang Trung đã kế thừa công nghệ của tập đoàn Festo Malaysia cung cấp giải pháp tự đông hóa, hệ thống điện cho hệ thống tiệt trùng dầu cọ. công nghệ này đã áp dụng cho hàng trăm dự án ở trên lãnh thổ Malaysia, Indonesia và các nước Châu Phi.

Vài thông tin về hệ thống tiệt trùng quả dầu cọ.

Quả dầu cọ có tên tiếng anh Palm oil, sau khi thu hoạch được đưa vào hệ thống tiệt trùng(sterilizer) hay nấu (cooking)

Có hai loại hệ thống tiệt trùng là loại đứng và loại ngang. Ưu điểm của loại đứng là tiết kiệm diện tích lắp đặt.

Tủ điện điều khiển được lắp đặt và FAT tại xưởng Quang Trung (Khu công nghiệp Sông Mây)

Tủ điện FAT tại xưởng

Đấu nối thi công kéo dây tại công trường (Indonesia)

Sau khi FAT tại xưởng, thì tủ điện được chuyển đến công trường site. Tại đây, đội điện Quang Trung sẽ triển khai đấu nối thiết bị điện từ hệ thống về tủ điện, đi hệ thống điện máng cáp.

Sau khi đã đấu nối thiết bị xong, kỹ sư tự động hóa, và kỹ sư commissioning của Quang Trung sẽ đến công trường để tiếp tục công việc.

Chạy thử kiểm tra chương trình tại công trường.

Công việc commissiong cũng rất quan trọng, yêu cầu phải làm nhanh và kỹ lưỡng để tránh những sai xót, dẫn đến tai nạn con người và hư hỏng thiết bị.

Sức khỏe của đội ngũ kỹ sư commissioning cũng phải được đảm bảo tốt để có thể làm ngày đêm để đảm bảo nhà máy vận hành đúng tiến độ.

Kỹ sư commissioning ngoài kiến thức điện, tự động hóa thì kiến thức và thiết bị trường và công nghệ, hệ thống vận hành là rất quan trọng, điều này giúp việc căn chỉnh, phỏng đoán lỗi và chương trình được tin cậy.

Sau khi hệ thống hoàn thành, sẽ hướng dẫn tường tận cách vận hành và khắc phục tình huống khi hệ thống có lỗi.

Quang Trung và khách hàng sau khi dự án hoàn thành nghiệm thu

Liên hệ tư vấn

Nếu bạn cần một nhà thích hợp cung cấp giải pháp tự động hóa cho hệ thống tiệt trùng của bạn, hãy liện hệ với chúng tôi. Công nghệ của Quang Trung là được chuyển giao từ công ty Festo Malaysia, sau kinh nghiệm hàng trăm dự án trên thế giới. LH tư vấn: 08.8801.8801 Email: info@quangtrung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *