Tiêu chí lựa chọn hệ thống SCADA

Ở Việt Nam, khái niệm SCADA ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

Để đáp ứng nhu cầu thiết thực này, đội ngũ kỹ sư của Công ty Quang Trung đưa ra một số tiêu chí giúp cho việc lựa chọn hệ thống SCADA được dễ dàng và chính xác hơn.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, đội ngũ kỹ sư của Quang Trung sẽ lựa chọn cho các bạn một hệ SCADA phù hợp, linh hoạt, thuận tiện, chứa đầy đủ các tính năng theo yêu cầu với chi phí đầu tư và lắp đặt tối thiểu, hài hoà giữa lợi ích của khách hàng và nhà cung cấp.

Màn hình SCADA giám sát máy nén lạnh
Màn hình SCADA giám sát máy nén lạnh

Hệ thống SCADA có thể được thiết kế hoàn toàn mới với các thiết bị từ nhà cung cấp hoặc nâng cấp cải tạo dưa trên những thiết bị đã có sẵn trong hệ thống, điều này giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng mà vẫn đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru.

Đầu tiên, cần nắm được tổng quan cấu trúc hệ thống. Từ đó có thể lựa chọn một mạng truyền thông phù hợp giữa các thiết bị trong hệ thống. Nắm được các mạng truyền thông hiện có đang sử dụng tại hiện trường.

Chọn đúng bộ điều khiển có khả năng lập trình chuyên dụng như PLC và một số thiết bị đo lường tín hiệu khác. Bộ điều khiển PLC được cung cấp bởi một số hãng như Siemens, ABB, Omron, Schnieder…, dễ dàng thay thế lắp đặt và thiết lập cấu hình. Để thiết kế và lắp đặt được một tủ điều khiển đạt yêu cầu, cần nắm được công suất của các thiết bị, số lượng đầu vào và ra.

Lập trình SCADA
Lập trình SCADA

Sau khi hệ thống được lắp đặt xong và đưa vào sử dụng, nhà cung cấp sẽ cùng với chủ đầu tư đánh giá lại toàn bộ để khắc phục những điểm chưa hoàn thiện.

Tiến hành nghiệm thu và bàn giao.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 08.8801.8801 (Mr. Trung)
Công ty TNHH Công nghệ cao Quang Trung
Điện Thoại: (028) 38 868 879 – 38 878 879 Fax (028) 38 868 869
Email: info@quangtrung.com.vn
Website: www.quangtrung.com.vn| www.nhathaudien.com

Tin khác
0888018801