Top 10 công ty tự động hóa công nghiệp hàng đầu trên thế giới

Các nhà sản xuất hiện nay đang phải đối mặt với vô số thách thức. Một mặt, các doanh nghiệp cần duy trì hoạt động sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản phẩm. Mặt khác, họ còn phải đối mặt với khoảng cách kỹ năng ngày càng lớn giữa các nhân công, mối lo ngại về an toàn lao động, đại dịch Covid-19 cũng như mối đe dọa an ninh mạng và các mục tiêu bắt buộc về việc  bảo vệ môi trường.

Để đối phó với những thách thức này, các nhà sản xuất ứng dụng tự động hóa công nghiệp, vận hành robot để đơn giản hóa các nhiệm vụ và thích ứng trong những tình huống khó khăn nhất.

Cùng với IoT công nghiệp, Công nghiệp 4.0 và các ứng dụng điện toán đám mây, tự động hóa công nghiệp có thể giúp nhà sản xuất tối ưu hóa các quy trình, giám sát thiết bị và theo dõi các tình hướng bất thường xảy ra. Vì vậy, có thể khẳng định, tư động hóa ngày nay đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Dưới đây là top 10 công ty tự động hóa công nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Công ty tự động hóa Quang Trung nhận thi công hệ thống cơ điện, tự động hóa nhà máy, lập trình hệ thống SCADA/PLC.

Công ty Quang Trung thành lập năm 2014, chuyên thi công hệ thống điện, tự động hóa công nghiệp. đã triển khai nhiều dự án trong nước và thế giới với nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Quang Trung đã thầu nhiều công trình điện, tự động hóa trong nước và quốc tế.

Nhà thầu điện hệ thống cơ điện, tự động hóa nhà máy bột lông vũ công suất 63.6 tấn/ngày, hệ thống tự động hóa bột gia cầm, nhà máy xi măng, nhà máy nước và xử lý nước, hóa chất, lò hơi nhà máy điện…

 

1. Siemens

Với vị trí một trong những công ty kỹ thuật lớn nhất ở châu Âu, Siemens hiện đang sản xuất một loạt các thiết bị điện và máy móc đa năng trên toàn thế giới. Dự án “Nhà máy kỹ thuật số” của Siemens hiện đang cung cấp các giải pháp phần mềm và công nghệ tự động hóa cho rất nhiều các doanh nghiệp sản xuất. Siemens là công ty tiên phong trong các giải pháp cơ sở hạ tầng, năng lượng, tự động hóa, phần mềm, đồng thời là nhà sản xuất công nghệ tiết kiệm tài nguyên, hiệu quả năng lượng lớn nhất thế giới. Ngoài ra, công ty hiện  cung cấp dịch vụ chẩn đoán trong phòng thí nghiệm, thiết bị hình ảnh y tế và công nghệ thông tin lâm sàng.

www.siemens.com

2. ABB

Là một công ty hàng đầu về công nghệ và tự động hóa, ABB cung cấp đổi mới các thiết bị và hệ thống công nghiệp được kết nối và hỗ trợ kỹ thuật số. Công ty hiện đang sản xuất và bán các sản phẩm điện khí hóa, tự động hóa công nghiệp, robot. Hoạt động tại hơn 100 quốc gia, với đội ngũ nhân viên khoảng 132.000 người, ABB hiện đang là một trong những nhà cung cấp thiết bị hàng đầu ở lĩnh vực xây dựng cơ sở hạng tầng, nhà ở, trung tâm dữ liệu, lắp ráp ô tô, bảng điều khiển,…

www.abb.com

 

3. Emerson

Emerson, một công ty công nghệ và kỹ thuật đa quốc gia của Mỹ, tập trung vào sản xuất thiết bị điện, cung cấp các giải pháp khác nhau cho các thị trường công nghiệp, thương mại và tiêu dùng trên toàn thế giới. Phân khúc giải pháp tự động hóa của công ty cung cấp  các sản phẩm, hệ thống điều khiển quá trình và các giải pháp tích hợp. Emerson cung cấp các dịch vụ tự động hóa cho các thị trường công nghiệp, thương mại, đồng thời hỗ trợ cho các ngành công nghiệp phát triển các giải pháp hoàn thiện.

 

www.emerson.com

 

4. Schneider Electric

Schneider Electric là công ty đa quốc gia có trụ sở tại Pháp chuyên về quản lý năng lượng và hệ thống tự động hóa bằng cách cung cấp cả phần mềm và phần cứng. Với đội ngũ hơn 160 ngàn người, Schneider Electric phát triển các công nghệ và giải pháp được kết nối để quản lý năng lượng và quá trình theo những cách thức an toàn, đáng tin cậy, hiệu quả và bền vững.

 

www.se.com

5. Rockwell Automation

Rockwell là nhà cung cấp các giải pháp thông tin và tự động hóa công nghiệp trên toàn thế giới. Có trụ sở tại Milwaukee, Mỹ và các văn phòng tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới, công ty hoạt động trong hai mảng: Kiến trúc & Phần mềm và Sản phẩm & Giải pháp Điều khiển. Thế mạnh của Rockwell Automation tập trung vào mảng kiến trúc và phần mềm.

https://www.rockwellautomation.com/en-us.html

 

6. Honeywell

Honeywell là một công ty của Mỹ chuyên sản xuất các sản phẩm thương mại và tiêu dùng khác nhau. Trong hơn 40 năm, cùng với sự phát triển liên tục từ các hệ thống kiểm soát quy trình kế thừa đến những cải tiến hàng đầu hiện nay như Experion® PKS, công ty đã cung cấp các dịch vụ trong kỹ thuật hàng không vũ trụ, là đơn vị tiên phong trong việc kiểm soát tự động hóa quy trình cũng như bảo vệ các khoản đầu tư của khách hàng vào tài sản tự động hóa.

https://www.honeywell.com/vn/vi

7. Mitsubishi Electric

Mitsubishi Electric là một công ty đa quốc gia sản xuất thiết bị điện và điện tử của Nhật Bản, sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để cung cấp các giải pháp FA đáng tin cậy nhằm hướng tới thế hệ sản xuất tiếp theo. Công ty đã từng là nhà cung cấp cho nhiều công ty tự động hóa khác, từ sản xuất TV đến máy bay chiến đấu.

https://www.mitsubishi-electric.vn/

 

8. Yokogawa

Yokogawa Electric là một công ty điện và phần mềm của Nhật Bản, đồng thời là nhà cung cấp giải pháp đo lường và tự động hóa công nghiệp hàng đầu. Công ty đã kết hợp công nghệ vượt trội với các dịch vụ kỹ thuật, quản lý dự án và bảo trì. Yokogawa mang lại hiệu quả hoạt động, độ an toàn, chất lượng và độ tin cậy đã được kiểm chứng.

 

https://www.yokogawa.com/

 

9. Omron Automation

Omron Automation, được thành lập cách đây 89 năm, là một trong những công ty tự động hóa công nghiệp hàng đầu trên toàn cầu, tích hợp đầu vào, đầu ra, và robot trong một giải pháp nền tảng tự động hóa duy nhất. Với hơn 37 ngàn nhân viên và hơn 210 trụ sở, công ty mang đến sự đổi mới cho sản xuất thông qua tự động hóa và làm hiện đại hóa cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là sản xuất và bán thiết bị, hệ thống tự động.

https://www.omron.com.vn/

 

10. Danaher

Danaher là một mạng lưới toàn cầu gồm hơn 25 công ty công nghệ cốt kết hợp các nguồn lực và chuyên môn để mang lại hiệu quả trong hoạt động sản xuất, các giải pháp hiệu quả về chi phí và các sản phẩm chất lượng cao theo yêu cầu của thị trường tự động hóa công nghiệp ngày nay. Đây là công ty hàng đầu về khoa học và công nghệ thiết kế, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ sáng tạo cho các khách hàng trong các lĩnh vực y tế, công nghiệp và thương mại.

https://www.danaher.com/

 

 

Tin khác
0888018801